GS. Ngô Bảo Châu và GS. Henry Berestycki thăm và làm việc tại Trường ĐH Quy Nhơn

Chiều ngày 28/7/2017, Trường Đại học Quy Nhơn đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Ngô Bảo Châu, Viện toán Cao cấp Việt Nam và GS. Henry Berestycki, Phó Giám đốc Trường Sau đại học Khoa học xã hội (EHESS), Pháp. PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng chủ trì buổi làm việc với sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

 
PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng chủ trì buổi làm việc
 
Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ bày tỏ sự trân trọng đến GS. Châu và GS. Berestycki đã dành sự quan tâm đến Trường Đại học Quy Nhơn. Đây là lần thứ hai GS. Châu đến thăm và làm việc tại Trường. Hiệu trưởng kỳ vọng với uy tín của mình trong giới khoa học hàn lâm, GS. Châu và GS. Berestycki sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường phát triển mạnh hơn nữa nghiên cứu về toán, đặt biệt là toán ứng dụng.
 
 
GS. Ngô Bảo Châu, Viện toán Cao cấp Việt Nam phát biểu
 
Tại buổi làm việc, GS. Châu đã chia sẻ những đề xuất đối với kế hoạch tổng thể và phát triển giáo dục đại học Việt Nam đến năm 2035, đề cập đến ba yếu tố quan trọng trong giáo dục đại học: tự chủ về nhân sự, tự chủ về tài chính, và tự chủ về học thuật. Những ý kiến của giáo sư được lãnh đạo các đơn vị của Trường trao đổi thẳng thắn và sôi nổi. Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cho biết Trường Đại học Quy Nhơn cần chủ động chuẩn bị cho xu hướng tự chủ trong giáo dục đại học, là chủ trương của Chính phủ.
 
 
GS. Henry Berestycki, Phó Giám đốc Trường Sau đại học Khoa học xã hội (EHESS), Pháp
 
GS. Berestycki cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm liên quan đến phát triển giáo dục đại học từ nền giáo dục Pháp. Theo Giáo sư, cần phải tạo ra môi trường cạnh tranh cho các trường từ đó tiến đến cải tiến các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành. 
 
Nhân sự sự kiện này, GS. Châu và GS. Berestycki cho biết sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Trường ĐH Quy Nhơn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong nghiên cứu và ứng dụng các ngành toán.