Diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp” năm 2017

 

Ngày 27 tháng 02 năm 2017, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp” năm 2017, tham dự diễn đàn có PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền-Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định, Ông Lương Đình Tiên – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Ông Nguyễn Hoàng Sâm - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định, Ông Lý Đình Quân – Giám đốc  Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Ông Trương Thanh Hùng – Chuyên gia khởi nghiệp IPP, đại diện các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định và hơn 500 sinh viên tham dự. 

BTC tặng hoa cho khách mời tham gia diễn đàn

Thông qua diễn đàn, sinh viên được thầy cô giáo, chuyên gia và các doanh nhân trẻ cung cấp thông tin về chương trình khởi nghiệp quốc gia, chủ trương, đề án khởi nghiệp của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và những kế hoạch của Nhà trường, các cơ quan triển khai chương trình khởi nghiệp trong thời gian tới. Nhiều vấn đề thắc mắc của các bạn sinh viên tại diễn đàn như làm sao để khơi nguồn sáng tạo, những thuận lợi, khó khăn khi khởi nghiệp; kinh phí hỗ trợ các dự án, những rủi ro trong kinh doanh, những hạn chế của sinh viên hiện nay... đã được các chuyên gia, các doanh nhân chia sẻ bằng những trải nghiệm của bản thân và những kinh nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp.

Ký kết Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định

Ra mắt CLB Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Quy Nhơn

Để tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên cung nhau trao đổi kiến thức khởi nghiệp, xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp, nuôi dưỡng ước mơ, có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Hội sinh viên trường đã Công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp ngay trong diễn đàn.

Giao lưu giữa khách mời và sinh viên

Cũng tại diễn đàn, đại diện Trường Đại học Quy Nhơn PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền – Phó Hiệu trưởng và đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định ông Nguyễn Hoàng Sâm – Chủ tịch đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội sau: 

- Phối hợp triển khai chương trình “Khởi nghiệp trong sinh viên”

- Phối hợp tiếp nhận, hướng dẫn Thực tập tốt nghiệp cho sinh viên cuối khóa

- Phối hợp tổ chức tuyển dụng việc làm cho sinh viên

- Phối hợp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên.

- Phối hợp tổ chức các khóa học Ngoại ngữ và cung ứng dịch vụ phiên dịch, dịch thuật cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Đông đảo sinh viên tham gia chương trình